Bức ảnh gây bất ngờ của sếp Samsung

17/05/2024 18:23

TM Roh, người đứng đầu mảng thiết bị của Samsung, không dùng điện thoại cao cấp nhất của hãng trong bức ảnh mới nhất.

TM Roh, CEO ngành di động của Samsung ngồi ăn cùng Rick Osterloh, Phó chủ tịch Google. Ảnh: Rick Osterloh.

Vào cuối tháng 4, Rick Osterloh, Phó Chủ tịch cấp cao về Nền tảng & Thiết bị của Google đăng ảnh ngồi ăn cùng TM Roh, Chủ tịch kiêm CEO ngành hàng Di động của Samsung.

Chủ đề của cuộc thảo luận của 2 vị lãnh đạo công nghệ có thể là sự hợp tác AI giữa Samsung và Google. Tuy nhiên, chi tiết gây chú ý lại là thiết bị được đặt trước mặt ông Roh.

Dù chiếc điện thoại úp màn hình xuống dưới, nhìn từ mặt lưng có thể thấy ông Roh dùng một chiếc Galaxy S24 hoặc S24+ màu tím, không phải Galaxy S24 Ultra. Ở góc xa còn có một chiếc điện thoại màu trắng, cũng là Galaxy S24/S24+.

Galaxy s24 ultra anh 1

Chiếc Galaxy S24+ màu tím của ông Roh. Ảnh: Rick Osterloh.

Đây là chi tiết thú vị, bởi Roh lại không dùng mẫu điện thoại cao cấp nhất của dòng S hiện tại, đó là S24 Ultra.

Tuy cùng trong một dòng sản phẩm, mẫu S24 Ultra trội hơn về kích thước màn hình, camera, thiết kế khác biệt và có thêm bút S Pen. Nói cách khác, S24 Ultra hoàn toàn vượt trội so với 2 mẫu "đàn em".

Thực tế thị trường cũng cho thấy phần lớn người dùng chọn Galaxy S24 Ultra. Chiếc điện thoại này lọt danh sách 10 mẫu smartphone bán chạy nhất quý I, theo Counterpoint Research. Những cái tên còn lại của Samsung trong bảng xếp hạng này đều thuộc dòng Galaxy A có giá thấp hơn.

Giá bán cao hơn có thể là rào cản với người dùng thông thường, nhưng chắc chắn không phải vấn đề với CEO của Samsung. Do đó, cây viết Martin Filipov của PhoneArena cho rằng lý do duy nhất giải thích cho lựa chọn thiết bị này là kích thước.

Galaxy S24 Ultra thực tế là một chiếc Galaxy Note. Sau khi hãng Hàn Quốc ngừng sản xuất dòng Note, những mẫu máy màn hình lớn, có bút đặc trưng trở thành dòng S Ultra. Với nhiều người, kích thước màn hình 6,9 inch và kiểu dáng vuông vức khiến cảm giác cầm nắm, sử dụng S24 Ultra không thoải mái. Giám đốc của Samsung có thể cũng là một người dùng như vậy.

Trong khi đó, bộ đôi S24 và S24+ có kích thước nhỏ hơn, đồng thời kiểu thiết kế không quá mỏng, bo tròn ở góc cũng giúp người dùng cầm nắm thoải mái.

Bạn đang đọc bài viết "Bức ảnh gây bất ngờ của sếp Samsung" tại chuyên mục THIẾT BỊ SỐ.