Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang

26/07/2022 16:14

(NLĐO) - Để cấp dưới nhận hối lộ và bị bắt, Giám đốc Sở Y tế Tiền Giang bị đề nghị xử lý kỷ luật.

Ngày 26-7, Tỉnh ủy Tiền Giang xác nhận UBND tỉnh này đang xem xét đề nghị kỷ luật ông Trần Thanh Thảo, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, vì đã để xảy ra tham nhũng tại Sở Y tế.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Nguyện (nguyên Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang) có hành vi nhận hối lộ 20 triệu đồng từ ông N.V.T.

Theo hồ sơ vụ án, ông T. có con là bác sĩ tên U., xin chuyển công tác sau khi được đào tạo theo địa chỉ. Sau khi được UBND tỉnh Tiền Giang đồng ý và buộc bà U. bồi thường kinh phí đào tạo là 115 triệu, ông Nguyện yêu cầu ông T. chuẩn bị 120 triệu đồng bồi thường và thêm 30 triệu đồng để bồi dưỡng 6 người trong Ban Giám đốc Sở Y tế.

Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế  tỉnh Tiền Giang - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Nguyện lúc bị bắt

Ông T. đã chi trả đủ tiền bồi thường nhưng ông Nguyện không trả hồ sơ, bằng cấp cho bà U. mà quyết liệt đòi thêm 30 triệu đồng và liên tục thay đổi địa điểm nhận tiền.

Chiều 6-11-2020, ông T. mang tiền đến phòng làm việc của ông Nguyện giao nhưng ông Nguyện chỉ nhận 20 triệu đồng và trả hồ sơ.

Liên quan đến Công ty Việt Á, Tỉnh ủy Tiền Giang cũng vừa có chỉ đạo giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan xử lý dấu hiệu sai phạm tại CDC Tiền Giang. Trước đó, trong cuộc họp báo tại UBND tỉnh Tiền Giang, phóng viên Báo Người Lao Động đặt câu hỏi: "Đến nay có thông tin cho rằng ngành y tế đã nộp lại 2,2 tỉ đồng tiền hoa hồng từ Công ty Việt Á là có hay không?". Đại diện UBND tỉnh Tiền Giang chỉ ghi nhận câu hỏi của phóng viên và nói: "Trả lời sau".

Bạn đang đọc bài viết "Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang" tại chuyên mục TIN TỨC.