Chung tay cùng Panasonic phủ xanh Việt Nam: “Sống khỏe góp xanh 2024” tái khởi động, hướng tới kỷ lục 1 triệu cây

10/07/2024 10:07

Panasonic Việt Nam tự hào tái khởi động chương trình “Sống khỏe góp xanh” trong năm 2024 – chương trình trồng cây đầu tiên có sự chung tay đến từ đối tác và khách hàng của Panasonic trên cả nước, với mỗi sản phẩm bán ra, Panasonic Việt Nam sẽ trồng thêm 01 cây xanh phát triển rừng.

Năm nay, với thông điệp “Hướng tới kỷ lục 1 triệu cây”, Panasonic Việt Nam thể hiện cam kết và nỗ lực trong hiện thực hóa việc kiến tạo một cuộc sống khỏe mạnh tiện nghi, đóng góp cho mục tiêu Net Zero vì một Việt Nam phát triển bền vững.

Hành trình 3 năm “góp xanh” hướng tới kỷ lục 1 triệu cây

Chương trình “Sống khỏe góp xanh” được Panasonic Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường triển khai từ năm 2022, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, khẳng định nỗ lực thực hiện cam kết “Green Impact” của Tập đoàn với mục tiêu giảm phát thải CO2 vào năm 2050 ở mức hơn 300 triệu tấn, tương đương khoảng 1% tổng lượng phát thải toàn cầu hiện tại.

Sau 2 năm triển khai, chương trình đã đạt được những cột mốc đáng nhớ. Tính đến tháng 7 năm 2024, chương trình đã thực hiện phủ xanh hơn 130 hecta đất trồng và đồi trọc, góp thêm 612,500 cây rừng tại 20 điểm trồng là các khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia, tại 17 tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh nỗ lực của Panasonic và đối tác, thành công này còn là sự đóng góp của khách hàng thông qua việc mua sản phẩm, chung tay cùng Panasonic hướng tới giảm phát thải CO2, vì tương lai phát triển bền vững của Việt Nam.

picture1-1720580510.jpg

Chương trình “Sống khỏe góp xanh” có sự tham gia của Chính phủ, đối tác và khách hàng, cùng hướng tới mục tiêu chung “Vì một Việt Nam xanh và khỏe mạnh”

Chương trình cũng thành công lan tỏa thông điệp “xanh khỏe mạnh” trên mạng xã hội. Năm 2022, MV "Tươi không cần tưới" nhanh chóng đạt hơn 10 triệu lượt xem sau 2 tuần ra mắt, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ tới công chúng. Bên cạnh đó, thử thách với filter "Sống khỏe góp xanh" thu hút gần 1.000 lượt chơi, cùng với đó là 1,3 triệu lượt xem từ hoạt động "Bước nhảy xanh khỏe mạnh”. Tiếp đó là thành công của năm 2023 với hơn 1.500 bài đăng kèm hashtag #Songkhoegopxanh, #Vimotvietnamxanhkhoemanh, nhận được sự hưởng ứng từ gần 10.000 người tham gia, giúp Panasonic thu về gần 100.000 lượt tương tác.

Tiếp nối thành công của 2 năm trước, Panasonic tái khởi động chương trình “Sống khỏe góp xanh” năm 2024 từ 1/7/2024 đến 31/12/2024. Cụ thể, với mỗi sản phẩm (*) bán ra trong Bộ giải pháp sức khỏe toàn diện, Panasonic Việt Nam sẽ trồng thêm 01 cây xanh phát triển rừng vì một Việt Nam xanh khỏe mạnh.

(*) p dụng cho các sản phẩm trong danh sách.

2-1720580535.jpg

Chương trình “Sống khỏe góp xanh 2024” tái khởi động với thông điệp “Hướng tới kỷ lục 1 triệu cây”

Với thông điệp “Hướng tới kỷ lục 1 triệu cây”, “Sống khỏe góp xanh 2024” đã truyền tải mục tiêu cụ thể của Tập đoàn trong năm nay, thể hiện nỗ lực không ngừng nghỉ trong hành trình giảm phát thải CO2, bảo vệ môi trường và lan tỏa lối sống khỏe - góp xanh đến cộng đồng.

Chung tay kiến tạo cuộc sống khỏe mạnh tiện nghi vì một Việt Nam phát triển bền vững

Trong 6 tháng cuối năm, chương trình “Sống khỏe góp xanh 2024” sẽ thực hiện phủ xanh thêm 61 hecta đất trồng và đồi trọc, dự kiến trồng hơn 400,000 cây xanh tại 6 tỉnh thành từ Bắc tới Nam bao gồm: Phú Thọ, Ninh Bình, Quảng Trị, Cà Mau, Bạc Liêu, Gia Lai với 6 loại cây trồng bản địa có tỷ lệ sinh trưởng tốt. Theo đánh giá của các chuyên gia, những khu vực rừng phòng hộ thuộc các tỉnh thành này đều đóng vai trò quan trọng trong đời sống của người dân địa phương, là nơi sinh sống của nhiều giống loài động thực vật quý hiếm.

Bên cạnh sự đồng hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong vai trò cố vấn chuyên môn, hoạt động trồng rừng thuộc khuôn khổ chương trình sẽ có sự giám sát độc lập của các đơn vị chuyên môn khác. Các chuyên gia sẽ cập nhật số lượng cây, sức khỏe cây định kỳ, thông số sinh trưởng của cây, thu thập tư liệu hình ảnh của cây tại thực địa và chia sẻ công khai tới khách hàng.

“Sống khỏe góp xanh 2024” sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tương tác gắn liền với lợi ích và trải nghiệm của khách hàng, đưa thông điệp “góp xanh” tiếp cận đến đông đảo công chúng. Bên cạnh cơ hội nhận về quà tặng hấp dẫn trên nền tảng mạng xã hội của thương hiệu, khách hàng còn được tham gia chuyến đi trải nghiệm trồng rừng thực tế, góp sức cho một Việt Nam xanh khỏe mạnh.

3-1720580747.jpg

Panasonic truyền cảm hứng về "Sống khỏe góp xanh" tới thế hệ Z của Việt Nam

Ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ: “Chương trình “Sống khỏe góp xanh” là chiến dịch quan trọng, mở đầu cho hành trình 50 năm tiếp theo tại Việt Nam, tiếp tục kiến tạo các giải pháp, mang lại cuộc sống khỏe mạnh, tiện nghi cho người tiêu dùng. Mục tiêu 1 triệu cây không chỉ đòi hỏi nỗ lực của Panasonic mà còn cần sự chung tay đóng góp của Chính phủ, các Bộ Ban Ngành, các đối tác và đặc biệt là khách hàng. Vì vậy, chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự hỗ trợ của quý khách hàng dành cho Panasonic xuyên suốt chương trình.”

Không dừng lại ở con số 1 triệu cây xanh, Panasonic sẽ tiếp tục hành trình “góp xanh” Việt Nam với những sáng kiến và hành động mới, nhằm hiện thực hóa sứ mệnh đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và cam kết “Green Impact” của Tập đoàn, hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng và lan tỏa lối sống xanh, bảo vệ môi trường, giảm biến đổi khí hậu, góp phần thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26.

Hoàng Anh